Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo.   
Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo. Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo. Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo. Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo. Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo.

Xu hướng xử lý nước thải công nghệ mới an toàn đảm bảo.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN  là đơn vị hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước thải dệt nhuộm, xi mạ, thủy sản, bệnh viện, cao su, rỉ rác…và xử lý nước thải sinh hoạt với công nghệ xử lý mới, tiên tiến, hiện đại giá thành rẻ phù hợp với mọi doanh nghiệp, cá nhân....

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN  là đơn vị hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước thải dệt nhuộm, xi mạ, thủy sản, bệnh viện, cao su, rỉ rác…và xử lý nước thải sinh hoạt với công nghệ xử lý mới, tiên tiến, hiện đại giá thành rẻ phù hợp với mọi doanh nghiệp, cá nhân.

Trong quá trình sản xuất công nghiệp, các nhà máy thải bỏ một lượng nước thải cần phải xử lý trước khi vào nguồn tiếp nhận. Nước thải từ hoạt động công nghiệp, tùy theo loại hình sản xuất, có thể ô nhiễm Crom, Nito, photpho, cặn lơ lửng, màu, BOD, COD…thường gọi chung là xử lý nước thải công nghiệp

Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, con người từ các cao ốc, chung cư, bệnh viện trường học, hộ gia đình…xả ra lượng nước thải sinh hoạt có các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, dầu mỡ, SS, các chất dinh dưỡng gây phú dưỡng hóa như N, P…thường gọi chung là xử lý nước thải sinh hoạt.

xử lý nước thải

Thông thường nguồn tiếp nhận là ao hồ và chủ yếu là sông suối. Hầu hết các dòng sông chuyển tải lượng nước ngọt trên trái đất rồi đổ ra biển, nước bốc hơi rồi thành mây, mưa lại trả nước ngọt về cho đất, nước lại chảy về sông. Như vậy có thể thấy dòng sông như các huyết mạch, cung cấp nước, sự sống cho động thực vật trên trái đất. Do đó nếu chúng ta không xử lý nước thải trước khi thải ra thì sông rạch, nước ngầm sẽ ô nhiễm dẫn tới việc thiếu nước ngọt cho đời sống sinh hoạt và sản xuất.

Xử lý nước thải công nghệ truyền thống chủ yếu như sau: xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học, xử lý bằng công nghệ cơ học và xử lý nước thải công nghệ hóa lý.

1. Công nghệ xử lý nước thải bằng sinh học truyền thống có công nghệ yếm khí (kị khí), thiếu khí và hiếu khí.

Công nghệ yếm khí (Anaerobic process) là công nghệ dùng cho các vi sinh vật “ăn” các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và dễ phân hủy sinh học ở nồng độ cao trong điều kiện oxi hòa tan không có hoặc rất nhỏ. Các vi khuẩn này tổng hợp tế bào bằng cách lấy chất nền (COD) chất dinh dưỡng (N,P) và oxi trực tiếp trong chất ô nhiễm hữu cơ

Quá trình hiếu khí (Aerobic process hay oxic) là công nghệ xử lý nước thải mà vi sinh xử lý chất ô nhiễm hữu cơ trong điều kiện có đầy đủ oxi.

Công nghệ thiếu khí (Anoxi process) là quá trình chuyển hóa nitrat (NO3)  thành khí Nito trong điều kiện không cung cấp oxi ngoài vào.

2. Xử lý nước thải bằng công nghệ cơ học:

Là giải pháp môi trường  như máy lược rác, máy ép bùn, song chắn rác, bể tuyển nổi….

3. Xử lý hóa lý :

Là phương pháp đông tụ hay còn gọi là keo tụ tạo bông. Phương pháp hóa lý là Phương pháp giảm thể Zenta, trong một bể phản ứng dùng các hóa chất để giảm chiều cao hàng rào năng lượng tới giá trị tới hạn sao cho các hạt rắn không đẩy nhau, phá vỡ ổn định trạng thái keo của hạt nhờ trung hòa điện tích từ đó bông cặn xuất hiện và lắng xuống.

Đây là những công nghệ xử lý nước thải có thể nói là bản lề cho ngành xử lý môi trường, không thể nào thay thế được bởi tính thân thiện môi trường, rẻ và dễ vận hành.

Tuy nhiên trong quá trình xử lý, khi diện tích đất cho trạm xử lý không cho phép, nồng độ chất ô nhiễm cao, chất lượng nước sau xử lý tái sử dụng, kinh phí ít…buộc ta phải suy nghĩ và đưa ra các biện pháp xử lý cao hơn cho phù hợp.

Các công nghệ xử lý bậc cao của chúng tôi áp dụng như xử lý nito cao bằng Anammox, tháp Stripping, tuyển nổi siêu nông DAF,công nghệ Plasma, điều khiển lập trình Scada…

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIểN XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN  là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong xử lý nước thải, có đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ lành nghề, luôn ứng dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất xử lý nước thải, giảm giá thành đầu tư cho doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu do chủ đầu tư đưa ra.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu đầu tư hệ thống xử lý nước thải bậc cao để giảm chi phí và có một trạm xử lý nước thải hiện đại.


CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN